Nguyên vật liệu

 

Nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu được quản lý bởi Markforged
Các bộ phận hỗn hợp được làm bằng công nghệ và vật liệu Markforged có độ bền vượt trội. Các vật liệu được gia cố bằng cách thêm các sợi dài vào nhựa và có thể tạo ra các bộ phận đòi hỏi độ bền cao, chắc chắn, khả năng chịu nhiệt, ổn định và linh hoạt.
Sợi hiệu suất cao "ONYX"
DataDesign Markforged-material
ONYX là vật liệu dạng sợi, màu đen với thành phần là Nylon được thêm vào các sợi carbon để tạo ra vật liệu nhựa có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt, chịu hóa học và bề mặt hoàn hảo. Với độ ổn định về kích thước và độ bền gấp 2-3 lần so với nhựa bình thường, ONYX có thể tạo ra các chi tiết đáp ứng được nhu cầu trong công nghiệp
Máy in tương thích
Onyx One, Onyx Pro, Mark Two, X3/X5/X7
 
Các bộ phận in 3D có sức mạnh và độ bền tốt hơn.
Fiberglass- Sợi thủy tinh
DataDesign Markforged-material
Sợi thủy tinh Markforged là một sợi dài được chế tạo để tăng cường độ bền bỉ cho ONYX hoặc nylon, có sẵn trên Onyx Pro và các sản phẩm mới hơn.
Các bộ phận chứa sợi thủy tinh chắc chắn hơn năm lần so với các bộ phận ONYX và kết hợp nhiều tính năng không thể đạt được với các máy in 3D khác. Thích hợp cho các bộ phận đòi hỏi độ chắc chắn và độ bền cao.
Ứng dụng:
- Đồ gá
- Jig
- Sản phẩm mẫu
Máy in tương thích
Onyx Pro, Mark Two, X5/X7
 
Carbon Fiber - Sợi carbon
724-wf-7ce6f571-1b87-4830-933f-13ee83b9b171-8-768x438
Sợi carbon là vật liệu đủ bền mà có thể thay thế được nhôm 6061 với khối lượng chỉ bằng một nửa, có thể sử dụng để làm các chi tiết có ưu tiên độ cứng và hạn chế cong vênh. Chỉ các sản phẩm của Markforged mới có thể in 3D bằng sợi carbon và cung cấp mức hiệu suất cao nhất cho các chi tiết với độ bền của nó gấp 10 lần ONYX.
-Tay robot
- Công cụ định hình
- Đồ gá kiểm tra
Máy in tương thích
Mark Two, X7
 
Kevlar
DataDesign Markforged-material

Kevlar có khả năng chống va đập cao hơn gấp 8 lần so với ABS trong khi vẫn nhẹ hơn 15–20% so với các loại sợi gia cường khác của chúng tôi.

Kevlar có khả năng chịu mài mòn cao nhất và khả năng đàn hồi tốt nhất trong các loại vật liệu Markforged. Hãy dùng Kevlar khi bạn cần độ bền và khả năng chống va đập.

Chỉ máy in 3D Markforged mới có thể tạo mô hình sử dụng sợi Kevlar

Máy in tương thích
Mark Two, X7
 
Sợi thủy tinh HSHT -  HSHT Fiberglass
DataDesign Markforged-material
Vật liệu sợi thủy tinh HSHT có khả năng chống va đập và nhiệt độ nhiệt cao (1500C) nhất trong các vật liệu loại sợi của chúng tôi.
Với khả năng chịu nhiệt vượt trội và độ bền uốn chỉ đứng sau sợi carbon, sợi thủy tinh HSHT lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi khả năng chịu nhiệt và va đập cao hoặc độ đàn hồi cao.
- Đồ gá hàn
- Khuôn ép nhiệt
- Insert khuôn
Máy in tương thích
Mark Two, X7

Sợi nylon trắng

DataDesign Markforged-material
DataDesign Markforged-material

Nylon trắng có thể được sử dụng cho các sản phẩm yêu cầu cao vẻ ngoài.

・ Cải thiện độ bền và độ cứng so với Nylon thông thường

・ Bề mặt mịn tự nhiên

・ Cải thiện khả năng chống ẩm

・ Bề mặt đẹp và mịn của nó có thể được in cho các thiết kế cao cấp như quần áo.

・ Khả năng chống hóa chất và tính thẩm mỹ tuyệt vời để sử dụng trong hộp đựng mỹ phẩm.

・ Phù hợp với các sản phẩm cần tô màu.

・ Nó có thể được sử dụng bằng sợi cũng như Nylon bình thường, cả về hình dạng và độ bền.

Máy in tương thích
Mark Two, X7

ONYXFR (Chất chống cháy)

Onyx FR được sử dụng để in các bộ phận cần độ bền cao, trọng lượng thấp và chống cháy. Gia cố Onyx FR bằng sợi carbon liên tục để đạt độ bền như nhôm 6061 với trọng lượng chỉ bằng một nửa.

ONYX FR là vật liệu chống cháy. Nó có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, quốc phòng và ô tô, nơi yêu cầu độ bền cao, độ chính xác cao và khả năng chống cháy.

Nó có tính chống cháy cao và sẽ biến mất nhanh chóng ngay cả khi ở điểm bắt lửa. (Xếp hạng tính dễ cháy là V-0 theo UL94 * độ dày tối thiểu 3mm)

Độ bền uốn xấp xỉ 1.3 lần ABS

- Hàng không

- Chi tiết ngành ô tô

- Linh kiện điện tử

Máy in tương thích
X3, X5, X7

Thép công cụ A2

DataDesign Markforged-material
Thép công cụ A2 là một loại thép công cụ cứng bằng có tính linh hoạt cao. Nó có khả năng chống mài mòn tốt, độ dẻo dai cao và tương đối dễ gia công trong điều kiện ủ. Ngoài ra, nó có độ bền nén cao và độ ổn định kích thước tốt trong quá trình tôi và luyện. Nó được sử dụng cho nhiều loại công cụ gia công nguội, từ thiết bị tạo hình và gia công cho đến các bộ phận có chịu mài mòn cao.
-Sản xuất kim loại tấm
-Khuôn dập
-Khuôn đúc
-Chấn
Máy in tương thích
X3, X5, X7